Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên công ty

 Việc tổ chức tiệc tất niên đã trở thành một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp, đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về mọi mặt từ ý tưởng, nội dung cho đến dự trù tài chính, thuê địa điểm, nhân sự…Do đó, để tổ chức được 1 buổi tiệc tất niên tuyệt vời hay nói đúng hơn là tạo được niềm vui cho mọi người lại là nỗi lo, thách thức của người quản trị. Sau đây là một số gợi ý giúp nhà quản trị lên được kế hoạch tổ chức tiệc tất niên hoàn hảo nhất.

Ý nghĩa của tiệc tất niên  : 

Khi được tổ chức một cách chỉn chu và tâm huyết, một chương trình Year end party sẽ không phụ công bạn khi có thể mang đến rất nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài. Điển hình như : 

 + Đây là dịp chiêu đãi khách hàng thân thiết , chiêu đãi nhân viên và các đối tác của công ty.

+ Là dịp toàn thể nhân viên cùng sum họp , không phân chia sếp .

+ Là thời điểm tổng kết tất cả các hoạt động trong năm , những nhìn nhận thực tế về những điều đạt được và chưa đạt được .

+ Là dịp tri ân những cá nhân xuất sắc , những thành viên lão làng hay những cá nhân có thành tích cao trong quá trình hoạt động kinh doanh .

+ Là dịp để các thành viên công ty thỏa sức sáng tạo với các kịch bản độc đáo , game show gala vui nhộn .

+ Là cơ hội công ty gửi lời cảm ơn tới hậu phương của mỗi thành viên công ty . Đó là gia đình , những người thân thiết của nhân viên . Những ý tưởng để tạo nên một buổi tiệc hoàn hảo là không thể thiếu vì nó giống như kim chỉ nam cho toàn bộ sự kiện . Chính vì thế quý khách cần hiểu rõ ục tiêu của mình để lên ý tưởng . 

Khi lên ý tưởng cần xét 3 yếu tố :

> Mang tính sự kiện > Gắn liền với doanh nghiệp > Mang tính cộng đồng 

Nội dung chương trình tổ chức tất niên cuối năm : 

Nội dung chính trong buổi tổ chức tất niên cuối năm bao gồm phần báo cáo tổng kết các thành tích đạt được , trao quà  và khen thưởng tất cả các cá nhân đạt được hiệu quả làm việc xuất sắc trong 1 năm , chương trình văn nghệ, tổ chức các trò chơi , liên hoan ăn uống ca hát . Tuy nhiên nếu chỉ những nội dung trên thì rất dễ gây nhàm chán cần phải phối hợp linh họa các tiết mục như : trình diễn xiếc , bong bóng nghê thuật, trình diễn thời trang, hài kịch,...

Phần trao thưởng nên được xen kẽ để tăng tính kịch tính sẽ khiến cho nội dung chương trình thu hút hơn rất nhiều . Những món quà nhỏ nhưng là sự động viên tinh thần vô cùng giá trị, tạo nhiều nguồn năng lượng mới để cán bộ nhân viên công ty liên tục phấn đấu cho một năm mới quyết thắng .

Phần cuối cùng mà không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc đặc biệt là tiệc công ty đó là bài phát biểu đầy ý nghĩa của cấp lãnh đạo trong công ty , một bài phát biểu súc tích công nhận sự cố gắng của tất cả nhân sự công ty và những hứa hẹn quyết tâm sẽ là ''bản hùng ca '' cho một năm mới với nhiều thành tích mới . 

Thực đơn món ăn ngon là yếu tố tạo nên sự hoàn hảo cho bữa tiệc 

Nói đến tiệc tất niên công ty không thể không nhắc đến việc lựa chọn những món ăn phù hợp , sau quá trình hoạt động tập thể chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy mệt và đói . Lúc này một thực đơn ngon miệng sẽ làm thỏa mãn tinh và bồi dưỡng tinh thần cho tất cả mọi người , đây cũng là một điểm nhấn quan trọng cho buổi tiệc và cách để tạo ấn tượng đối với tất cả nhân viên . Bên cạnh đó thì ta cũng cần phải cân bằng vấn đề tài chính sao cho hợp lý và tránh được sự lãng phí .

 Dưới đây là những loại tiệc tham khảo : 

                           • Tiệc buffet ngoài trời 

                           • Tiệc tea break 

                           • Tiệc finger food 

Trên đây là một số những kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty mà PG Sự Kiện đã tích lũy được, những chia sẻ nay fmang tính chất tương đối không hẳn phù hợp với tất cả các doanh nghiệp . Chính vì thế hãy lựa chọn cách tổ chức cho phù hợp nhất với công ty và để PG Sự Kiện hỗ trợ mang đến buổi tất niên hoàn hảo nhất ! 


icon zalo