Tổ chức team building hiệu quả và chuyên nghiệp

 Tổ chức team building - là hoạt động giải trí tập thể thường được các công ty , đội nhóm tổ chức . Nhờ có hoạt động này mà các thành viên gắn kết với nhau hơn , giảm street sau những giờ làm việc căng thẳng . Team builiding là môt chuyến đi kết hợp cả du lịch và hoạt động  nhóm  kể cả khi chỉ có một nhóm nhỏ thì các hoạt động vui chơi vẫn diễn ra sôi nổi . 

Bạn đang băn khoăn không biết nên tổ chức team building sao cho hiệu quả nhất ? 

Không có người hỗ trợ và đồng hành cùng team building của mình ? 

Đừng lo lắng hãy để PG Sự Kiện là người bạn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn ! 

 Lên ý tưởng cho chương trình 

 Cần có một người đội trưởng lên ý tưởng và lập kế hoạch cho cả đội nhóm vì một team building có nhiều thành viên tương đồng với đó sẽ có nhiều ý kiến khác nhau . Như vậy người trưởng nhóm sẽ phải rất linh hoạt và nhanh nhạy vừa thống nhất được ý tưởng tốt và có cách xử lý tình huống nhanh nhạy . Đồng thời cũng có những phương án đề phòng tình huống bất ngờ .
 Cả nhóm phải thống nhất được số lượng người tham gia , địa điểm tổ chức team building , thời gian diễn ra các hoạt động , phương tiện di chuyển , đặt sẵn nơi ăn- uống - ngủ- nghỉ , chuẩn bị các trò chơi và đưa ra mức dự trù chi phí . 
Ý tưởng chủ đề team bulding là một trong những yếu tố  quyết định sự thành công của chương trình . 

Tổ chức các trò chơi team building 

 Người trưởng nhóm là người dẫn dắt và kết nối các hoạt động trong vai trò như một người MC sự kiện  , không khí của một team builidng có sôi nối , đoàn kết hay không phần lớn do người MC  này . 
 
Có rất nhiều trò chơi cho team building , ví dụ như : cướp cờ , vào 3 vào 4 , chọi trứng , hái cam , đập bong bóng , xây tượng cát , chạy 3 chân ,...Tất cả mọi người cần tham gia vì đây là những hoạt động không chỉ dựa trên sự khéo léo mà còn đo về sự hiểu ý nhau của các thành viên . 

Chi phí tổ chức team building 

 Để nói về chi phí tổ chức team building thì người ta không thể hoạch định được một con số cụ thể . Bạn có thể tự tổ chức cho công ty mình với chính nhân sự của công ty mà không mất chi phí thuê nhân sự ngoài , hay đơn giản thuê người quản trò với số tiền ít ỏi .

 Tuy nhiên , nếu không có kinh nghiệm thì bạn không thể tự setup một kịch bản team building với hệ thống âm thanh -ánh sáng , sân khấu loa đài ,các trò chơi chuyên biệt với mức chi phí lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu đồng . Đối với hầu hết các công ty , doanh nghiệp thì tiêu chí hàng đầu vẫn là nội dung , là chất lượng , nếu bạn chọn chi phí rẻ tiền thì bạn sẽ có nội dung kém chất lượng và ngược lại . 

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng là những lời khuyên giúp công ty , doanh nghiệp bạn tổ chức một team building thật hiệu quả và chuyên nghiệp . Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự của PG Sự kiện 
hãy liên hệ : 

  Số điện thoại :  0879472666 , Hotline : 0902.04.6626 
  Địa chỉ : Số 17 Lê Văn Thiêm , Thanh Xuân , TP. Hà Nội

icon zalo