Các lưu ý không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc trà - teabreak

 Teabreak đã quá quen thuộc tại các khách sạn, nhà hàng nhân dịp hội nghị, hội thảo… Tại đây, mọi người có thể thưởng thức các món ăn nhẹ và nhâm nhi thức uống yêu thích, vui vẻ chuyện trò cùng nhau. Để phục vụ tốt loại tiệc này, bạn cần hiểu Teabreak là gì và nắm chắc kỹ năng sau.

Đặc điểm tiệc trà Teabreak

Teabreak thường được setup dưới dạng tiệc đứng, kéo dài khoảng 20 – 30 phút ở đầu hoặc giữa sự kiện để mọi người làm quen, chuyện trò với nhau cũng như giúp dạ dạy mỗi khách tham dự cảm thấy dễ chịu hơn. Để tạo không khí thoải mái, dễ chịu trong buổi, tiệc Teabreak thường chuẩn bị phần nhạc êm dịu, nhẹ nhàng. Đồng thời, thực khách sẽ không tìm thấy các món ăn chính hay món mặn trong Teabreak menu mà thay vào đó là các loại bánh, trái cây, nước…

Xem ngay Tổ chức sự kiện hội nghị - hội thảo 

Có đến hơn 90% người tham gia sự kiện đều cảm thấy sự “hiện diện” của tiệc Teabreak giúp mọi người vui vẻ, phấn chấn tinh thần hơn và hiệu suất trao đổi/ tiếp nhận thông tin cũng tốt hơn. Để Teabreak diễn ra hiệu quả, nhất định không thể bỏ qua vai trò của đội ngũ nhân viên Phục vụ . Quy trình phục vụ tiệc cũng được xây dựng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Cách tổ chức Teabreak chuẩn

  • Dọn dẹp và vệ sinh khu vực diễn ra bữa tiệc.
  • Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ  cần thiết cho khách: Tách uống trà, ly, đĩa, muỗng, nĩa…
  • Bày biện sẵn thức ăn và nước uống tại khu vực quy định và theo thực đơn Teabreak tại đại điểm theo yêu cầu .
  • Mời khách vào khu vực bữa tiệc, đứng ở vị trí khách dễ thấy nhưng không làm mất đi sự tự do của khách. Ngoài ra, bạn cần quan sát và kịp thời đáp ứng, hỗ trợ nhu cầu của khách khi cần.
  • Sau khi bữa tiệc kết thúc, sử dụng các đồ dùng chuyên dụng để vệ sinh, dọn dẹp và phân loại rồi di chuyển tới khu vực rửa cho bộ phận bếp. Đảm bảo khu vực tiệc được sạch sẽ.

Các lưu ý khi tổ chức Tea break

Teabreak chỉ là bữa ăn nhẹ nên khi xây dựng thực đơn không cần quá cầu kỳ hoặc chọn món quá sang trọng, đắt tiền. Teabreak menu thường có bánh, hoa quả, trà, cafe, nước suối… hạn chế đồ có gas và nhất là các món ăn chính rườm rà. Mục đích chính là giúp mọi người cảm thấy thoải mái, giảm bớt căng thẳng khi tham gia sự kiện nên thường sẽ được bố trị tại nơi có không gian thoáng mát, màu sắc trang trí tao nhã, có thể đặt thêm vài lẵng hoa hoặc đèn bàn để mọi thứ được hài hòa hơn.

Tùy vào tính chất buổi tiệc mà  bên tổ chức sự kiện  có thể lựa chọn dĩa giấy, thìa nhựa nhỏ nhằm tạo cảm giác nhẹ nhàng, giúp khách dễ dàng di chuyển để giao lưu. Đối với các bữa tiệc cần sự sang trọng thì đồ dùng thủy tinh, inox là lựa chọn phù hợp. Bạn nên bố trí thêm bàn ngồi cho khách ngại di chuyển, nhạc nền êm dịu sẽ giúp buổi tiệc được đánh giá cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ rất thiết thực để bạn có một vài kinh nghiệm khi tổ chức tiệc trà tuy nhiên nếu cần sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự , hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ : 

 PG Sự Kiện 

  ❤Số điện thoại :  0879472666 , Hotline : 0902.04.6626 
  ❤Địa chỉ : Số 17 Lê Văn Thiêm , Thanh Xuân , TP. Hà Nộiicon zalo